เจ็บหน้าอก สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ

เจ็บหน้าอก สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ

เจ็บหน้าอก สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ อาการเจ็บหน้าอกอยู่บ่อยๆ เป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม แต่คุณรู้ไหมว่าอาการเจ็บหน้าอกเป็นสัญญาณบอกโรคต่างๆ เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคร้าย หรืออาการของโรคต่างๆ ที่รุนแรงถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราได้ เช่น โรคเกี่ยวกับปอด หลอดอาหาร เส้นประสาท ซี่โครง ล้วนนำไปสู่อาการเจ็บหน้าอกได้ บทความนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเจ็บหน้าอก เพื่อที่คุณจะสามารถเข้ารับการวินิฉัยและเข้ารับการรักษาได้ทันเวลา

อาการ เจ็บหน้าอก คืออะไร

อาการเจ็บหน้าอกอาจเกิดขึ้นได้บริเวณตั้งแต่ลำคอ เรื่อยไปจนถึงหน้าท้องส่วนบน ขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการ ความรุนแรงของอาการเจ็บหน้าอกมีหลายระดับ คุณอาจรู้สึกเจ็บแปลบ ปวดตื้อๆ แสบร้อน ปวดหรือเจ็บเหมือนถูกแทง นอกจากนี้ คุณอาจมีความรู้สึกแน่นหน้าอก หรือมีความรู้สึกเหมือนถูกบีบที่กลางอก คุณควรเข้าพบหมอ หากเกิดอาการเจ็บหน้าอกที่ไม่สามารถอธิบายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเกิดอาการเฉียบพลัน และอาการไม่หายไป แม้จะใช้ยาระงับอาการหรือปรับพฤติกรรมแล้วก็ตาม 

สาเหตุของอาการเจ็บหน้าอก

เจ็บหน้าอก สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ

1.โรคหัวใจ

โรคที่เกี่ยวกับหัวใจหลายโรคเป็นสาเหตุที่พบกันบ่อยของอาการเจ็บหน้าอก โรคหลอดเลือดหัวใจ สามารถทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกแบบปวดเค้น อาการเจ็บหน้าอกประเภทนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหัวใจได้รับเลือดไม่เพียงพอ อาจกระจายไปสู่การเจ็บแขน ไหล่ กราม หรือหลังได้ ผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอาการหัวใจวาย เมื่ออายุมากขึ้น นอกจากนี้ อาการกล้ามเนื้อหัวใจตายเหตุขาดเลือด ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดอาการเจ็บหน้าอก

โรคปอด

2.โรคปอด

อาการเจ็บหน้าอกหลายอย่าง อาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับปอด ผู้ป่วยเยื่อหุ้มปอดอักเสบ หรือมีการอักเสบเกิดขึ้นบริเวณเยื่อหุ้มปอดและหน้าอก จะรู้สึกเจ็บแปลบขณะหายใจ ไอ หรือจาม โรคทางปอดอีกหนึ่งชนิดที่ทำให้เเกิดอาการเจ็บหน้าอกคือ โรคปอดบวม หรือฝีในปอด การติดเชื้อทางปอดเหล่านี้ทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกที่แตกต่างกันออกไป เช่น เจ็บปวดแบบลึกๆ หรือทำให้เกิดอาการเยื่อหุ้มปอดอักเสบ โรคทางปอดอื่นๆ

โรคระบบทางเดินอาหาร

3.โรคระบบทางเดินอาหาร

ภาวะไหลย้อนกลับของกรดในกระเพาะอาหาร เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนกลางอกหรือภายในลำคอ ที่รู้จักกันดีในชื่อ กรดไหลย้อน โรคระบบทางเดินอาหารอื่นๆ ที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการแสบร้อนกลางอก ได้แก่ อาการกลืนอาหารลำบาก ภาวะหลอดอาหารมีความไวเกินต่อสิ่งกระตุ้น หลอดอาหารทะลุหรือลำไส้ทะลุ แผลในทางเดินอาหาร โรคไส้เลื่อนกระบังลม และโรคเกี่ยวกับถุงน้ำดี

โรคเกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ และประสาท

4.โรคเกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ และประสาท

อาการเจ็บที่เกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณหน้าอก อาจมีสาเหตุมากจากการออกกำลังกายที่หักโหม หรือมากเกินไป หรือจากการหกล้ม หรืออุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หน้าอก การปวดบริเวณข้อต่อกระดูกหน้าอก เจ็บซี่โครง กล้ามเนื้อฉีกขาด และโรคงูสวัดเป็นปัญหาที่นำไปสู่อาการเจ็บหน้าอกได้

“เจ็บหน้าอก” สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ เห็นไหมค่ะว่าอาการที่เราเจ็บหน้าอกนั้นมีความรุนแรงต่อชีวิตเรามากกว่าที่เราคิดอีกด้วยนะคะ เพราะการเจ็บหน้าอกในแต่ละครั้งอาจนำพาเราไปสู่โรคร้ายต่างที่เราไม่คาดคิดว่าเราจะเป็น ดังนั้นเมื่อใครที่มีอาการเจ็บหน้าอกอยู่บ่อยๆนั้นคุณไม่ควรเพิกเฉยกันนะคะ หากเกิดอาการเฉียบพลัน และอาการไม่หายไป คุณควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิฉัยโรคต่างๆ และสามารถรักษาได้ทันเวลานั่นเองค่ะ

8 วิธีคิดมุ่งสู่เส้นทางฝัน

8 วิธีคิดมุ่งสู่เส้นทางฝัน เชื่อว่าหลายคนต้องมีความฝันเป็นของตัวเอง แต่บ้างครั้งเส้นทางความฝันของเรานั้นอาจจะต้องมีอุปสรรคมากีดขวาง ซึ้งทำให้หลายคนเกิดความท้อแท้และไม่อยากที่จะสานฝันต่อ แต่กลับกันคนที่ต่อสูเพื่อความฝันของตัวเองและประสบผลสำเร็จนั้นก็มีมากมาย เพราะอะไรความฝันเขาถึงสำเร็จ นั่นก็เพราะเขามีวิธีคิดที่แตกต่างกันออกไป เราจึงอยากจะแนะนำ 8 วิธีคิดมุ่งสู่ทางฝันมาแบ่งปันเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อความฝันของเรานั่นเองค่ะ

แนะนำซีรีส์จีน ความสนุกสุดมันส์จากแดนมังกร ที่คุณห้ามพลาด !

แนะนำซีรีส์จีน ความสนุกสุดมันส์จากแดนมังกร ที่คุณห้ามพลาด ! เรื่องราวสนุกครบรสสัมผัสแดนมังกรด้วยซีรีย์ดังยอดอิตที่กำลงัมาแรง ทำเอาแฟนหนังลุ้นคับหน้าจอ เรารวบรวมความสนุกนี้ไว้ให้คุณแล้ว กับซีรีย์จีนความสนุกคับจอพร้อมที่จะให้คุณได้รับชมอย่างเต็มที่ จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้นคลิกดูได้เลย อย่าพลาด! กันนะคะ

0 thoughts on “เจ็บหน้าอก สัญญาณบอกโรคร้าย อันตรายต่อสุขภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *